KỲ HỌP THỨ BA, QUỐC HỘI KHÓA XV THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Quốc hội khóa XV-3

Tại kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, các đại biểu của cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất đã xem xét, thông qua nhiều quyết sách quan trọng thuộc các lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước trong phát triển kinh tế – xã hội, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển của đất nước trong tình hình mới.

Quốc hội khóa XV-3
Quốc hội khóa XV kỳ họp thứ 3

Về công tác lập pháp, Quốc hội thông qua 5 đạo luật và các nghị quyết, góp phần kịp thời thể chế hóa các chủ trương đường lối của Đảng như Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Luật Điện ảnh (sửa đổi)…; Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù, phát triển tỉnh Khánh Hòa.

Quốc hội cũng đã cho ý kiến về 6 dự án luật, bao gồm: Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; Luật Dầu khí (sửa đổi)… 

Quốc hội đã xem xét, quyết định chủ trương đầu tư 5 dự án hạ tầng giao thông quan trọng quốc gia thuộc thẩm quyền, là các đường Vành đai 4 Hà Nội, Vành đai 3 TPHCM; các cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng.  

Quốc hội khóa XV
Quốc hội cũng đã cho ý kiến về 6 dự án luật

Các vấn đề còn tồn tại trong việc thực hiện công tác quy hoạch được phát hiện, phân tích, làm rõ trong quá trình giám sát tối cao của Quốc hội về thực hiện Luật Quy hoạch, là cơ sở để tìm ra giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm thúc đẩy tiến độ và nâng cao chất lượng công tác quy hoạch.

Quốc hội cho phép kéo dài thời hạn áp dụng Nghị quyết 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), tiến tới luật hóa các quy định này trong lần sửa đổi, bổ sung Luật các TCTD tới đây.

Các vấn đề còn tồn tại trong việc thực hiện công tác quy hoạch được phát hiện, phân tích, làm rõ trong quá trình giám sát tối cao của Quốc hội
Các vấn đề còn tồn tại trong việc thực hiện công tác quy hoạch được phát hiện, phân tích, làm rõ trong quá trình giám sát tối cao của Quốc hội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *