Tổ chức hoạt động sôi nổi tại câu lạc bộ Yoga

Xuất phát từ nhu cầu thực tế được rèn luyện sức khỏe và giảm bớt stress trong công việc của tất cả mọi người, câu lạc bộ Yoga I’MAX đã được thành lập và chính thức hoạt động. Đây là câu lạc bộ tập hợp những cá nhân yêu thích rèn luyện Yoga trên các mặt thể chất và tâm trí, tự nguyện tham gia, đóng góp vào các hoạt động xã hội.

Câu lạc bộ Yoga I’MAX được thành lập và đi vào hoạt động

Yoga được coi là một bộ môn khoa học mà có tới 95% xuất phát từ thực tiễn cuộc sống. Câu lạc bộ tổ chức nhằm tập hợp các cá nhân trên tinh thần tự nguyện, có ý thức rèn luyện bản thân trên cơ sở phương pháp luyện tập và các giá trị nhân văn của Yoga, mong muốn đóng góp cho sự phát triển của Yoga trong cộng đồng.

Yoga là một bộ môn khoa học xuất phát từ thực tiễn cuộc sống

CLB Yoga ra đời với mục đích tổ chức cho hội viên luyện tập các bài yoga, thể dục dưỡng sinh,… để tăng cường, cải thiện sức khỏe cho mọi người, tạo ra sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện giao lưu, rèn luyện sức khoẻ cũng như phát huy khả năng thể dục, thể thao của mỗi người.

Các hoạt động của CLB tạo ra sân chơi để mọi người giao lưu, học tập

Về thể chất, Yoga có các bài tập với nhiều tư thế gọi là asana. Các asana trong yoga là những chuyển động nhẹ nhàng, chậm rãi, đồng nhất với sự hít thở sâu, xen kẽ với những giai đoạn hoàn toàn bất động của cơ thể. Qua đó, các tư thế này sẽ làm phục hồi và tăng cường hệ thống cơ bắp và thần kinh, làm mềm dẻo, linh hoạt các khớp, làm tăng sức kiểm soát của các tuyến trong cơ thể.

Các tư thế asana giúp xương khớp linh hoạt, dẻo dai

Thực hành yoga lâu dài sẽ dần dần cho phép người ta cảm thấy sự yên tĩnh và hòa nhập mình với môi trường. Bộ môn này cung cấp phương pháp để con người đạt được sự hài hòa và lấy lại cân bằng trong cuộc sống thông qua việc thực hành các kỹ thuật giúp cơ thể và trí tuệ phát triển toàn diện. Sự cân bằng và hòa nhập giữa các yếu tố thể chất, tinh thần và tâm hồn của mỗi người sẽ có được sau một quá trình luyện tập các bài tập yoga.
Hoạt động câu lạc bộ yoga
Thực hành Yoga giúp phát triển trí tuệ, thư giãn cơ thể

Bên cạnh việc tổ chức các lớp huấn luyện thường xuyên cho cộng đồng, CLB còn tổ chức các hoạt động phổ biến, thông tin cho các hội viên và mọi người về giá trị và hiệu quả của phương pháp luyện tập Yoga để thư giãn tâm trí và cơ thể, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, âu lo.

Các bài tập Yoga giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn đầu óc

Hội viên của câu lạc bộ luôn được tập luyện các bài tập Yoga theo đúng phương pháp, tích cực học hỏi và nâng cao hiểu biết về Yoga. Trong thời gian tới, chắc chắn CLB sẽ triển khai nhiều hoạt động hơn nữa để nâng cao sức khỏe của mọi người, tạo điều kiện để các thành viên giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *